Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

GIANG SƠN 19CHƯƠNG 19
          Thục Nguyệt móc trong ngực ra một cây sáo nhỏ, tiếng nhạc du dương vang lên. Đó là thanh âm gọi người trong Luyện Môn tới. Ta đột nhiên đoán ra người sắp tới là ai, chắc hẳn là Khung, kẻ thần bí nhất Luyện Môn. Hắn là dược nhân Luyện Môn trăm năm mới tìm ra, máu của hắn ngoại trừ Ngưng Sương có thể giải bất kì thứ độc gì.
          “Mọi người lui xuống hết đi”. Bên tai ta truyền đến giọng Oánh hậu. Nàng nói với mẫu thân. “Phiền Tiết phu nhân tiễn khách…”
          Chốc lát sau, cả phủ viện đột nhiên yên tĩnh lại, mẫu thân cũng theo họ đi ra. Viêm giải huyệt đạo cho ta. Ta ôm Nhược Dong đem về phòng ngủ.
          Viêm, ta, Thục Nguyệt, Phong Hằng và Oánh hậu bốn người cứ lẳng lặng đứng như vậy, không ai nói gì. Thời gian từng chút một trôi qua, thấy sắp đến nửa canh giờ, Viêm lộ ra chút lo lắng, mấy lần muốn giải độc cho Nhược Dong đều bị ta ngăn cản. Ta tin Thục Nguyệt, lấy năng lực Luyện Môn, cho dù Thục Nguyệt không thể giải độc cũng có cách kéo dài được thời gian.
          Một bóng người mặc y phục lục sắc nhẹ nhàng từ cửa bước vào, khiến chúng ta kinh ngạc đến ngây người. Chỉ có Thục Nguyệt mang theo ánh mắt bi ai cùng căm phẫn nhìn Phong Hằng, trên mặt sát khí ngày càng đậm. Phong Hằng ngơ ngác nhìn người kia, nhưng không nói được gì, chỉ mang vẻ mặt khó tin, ánh mắt tràn ngập áy náy.
          Hắn đã chết, chết tại hồi ức vui sướng nhất của chính mình…
          Ta bất chợt hiểu ra những lời này. Đúng vậy, người thế này còn có thể xem là sống sao? D thịt trắng bệch, gương mặt và ánh mắt vô hồn. Thật chưa từng nghĩ đến dược nhân thần bí nhất giang hồ có bộ dạng như vậy, giống như một cỗ thi thể đã chết nhiều năm, không có linh hồn, không có sức sống.
          “Khung…”. Phong Hằng vuốt ve gương mặt Khung, bàn tay không khỏi run rẩy. “Khung, sao lại như vậy?”
          “Hừ, sao lại như vậy?”. Thục Nguyệt cũng nhịn không được phẫn nộ. “Ngươi nên tự hỏi mình, hỏi xem ngươi lúc đầu đối xử với hắn thế nào…”
          Khung vẫn đờ đẫn đứng, nét mặt vô cảm, thậm chí không chút nghi hoặc. Hắn ngây ngốc nhìn về phía trước như xuyên qua thứ gì, lại dường như không hề cảm ứng được bất cứ thứ gì.
          “Thục Nguyệt…”. Viêm lo lắng nhìn Thục Nguyệt. “Phải dùng máu của hắn đúng không?”
          Thục Nguyệt nhất thời bình tĩnh lại, trên mặt hiện ra bi thương và yêu thương không thể kìm nén. Nàng nhẹ nhàng đỡ Khung qua, lấy từ trong ngực Khung ra một thanh đao nhỏ màu xanh biếc, gọi là Phỉ, báu vật của Luyện Môn. Chỉ có dùng đao này cắt mới có thể lấy máu trên người dược nhân làm thuốc.
          Thục Nguyệt dịu dàng nhìn Khung. “Khung, tha thứ tỷ tỷ, ta muốn mượn một ít máu của ngươi… Khung, phải tin tỷ tỷ, tin tỷ tỷ sẽ bảo vệ ngươi…”
          Khung cũng không phản ứng, chỉ đờ đẫn đứng như cũ. Dù Thục Nguyệt cầm đao cắt lên cổ tay cũng không thấy hắn nhíu mày, dường như hoàn toàn không cảm giác được đau đớn.
          Phong Hằng tách miệng Nhược Dong ra, để máu từ cổ tay tái nhợt của Khung chảy vào. Rõ ràng chỉ rạch một đường nho nhỏ nhưng máu Khung lại giống một con mãnh thú gấp gáp tìm lối ra, không ngừng phun trào theo miệng vết thương. Khung vẫn giữ vẻ mặt vô cảm, cứ như máu kia không phải của hắn vậy. Suốt quá trình, Khung không hề tỏ ra khó chịu, nếu như sắc mặt hắn không lộ ra tái nhợt, ta còn cho rằng máu này không ảnh hưởng gì đến hắn.
          Màu tím nổi trên mặt Nhược Dong rốt cuộc nhạt đi, dần dần trở lại hồng nhuận, mãi đến khi nàng vô thức khẽ gọi một tiếng. “Tử Hoàng…”
          Thục Nguyệt vội vàng băng lại vết thương cho Khung. Ta đến cạnh Nhược Dong, nhẹ nhàng nắm tay nàng, cười nói. “Ta ở đây…”
          “Ta…”. Nhược Dong mở mắt nhìn xung quanh, mê mang hỏi. “Ta làm sao vậy?”
          “Không có gì!” Ta nhẹ giọng trấn an. “Đừng lo lắng, không có việc gì…”
          “Mệt mỏi quá…”. Nhược Dong khẽ nói. “Muốn ngủ…”
          “Ngủ đi...”. Ta cười giúp nàng đắp kín chăn. “Ngủ ngon, không có việc gì rồi…”. Hết thảy, chờ ngươi tỉnh lại rồi nói sau…
          Ta xoay người nhìn Thục Nguyệt, đang muốn nói lời cảm ơn thì bất chợt ngẩng người. Khung nằm trong lòng Phong Hằng, máu tươi không ngừng chảy ra từ miệng vết thương, trên y phục xanh biếc nở rộ một đoá hoa đỏ vô cùng quỷ dị và yêu mị. Phong Hằng hoảng hốt dùng tay áo lau máu, không giấu được sợ hãi mà thét lên. “Chuyện gì thế này, sao có thể như vậy?”
          “Sao có thể như vậy?”. Thục Nguyệt đoạt lấy Khung từ trong lòng Phong Hằng, đút một viên thuốc vào miệng Khung, nhìn lại Phong Hằng. “Ngươi chẳng lẽ không biết sao? Mỗi lần lấy máu làm thuốc xong hắn đều như thế, thậm chí có thể vì vậy mà mất mạng. Nếu không tại sao Luyện Môn giấu kín hắn mà không cho bất kì ai biết chứ...”
          “Không thể nào!”. Phong Hằng không muốn tin, nhưng vẻ mặt nhìn Thục Nguyệt lại ngầm thừa nhận những lời này. “Vậy lần trước, hắn…”
          “Lần trước là hắn cố ý chịu đựng…”. Thục Nguyệt lắc đầu nói. “Hắn hồn nhiên, không hiểu chuyện đời, nhưng hắn không ngốc. Hắn kiêu ngạo hơn bất cứ ai, cũng ghét bị người ta lừa gạt. Ngươi ngẫm lại sau khi phát hiện ngươi gạt hắn, hắn còn có thể biểu lộ ra với ngươi sao?”
          Máu Khung dần ngừng lại, Thục Nguyệt đặt hắn xuống ghế, ánh mắt sắc bén nhìn Phong Hằng, châm chọc nói. “Mà ngươi biết hậu quả của việc cố chịu đựng sau khi dùng máu làm thuốc là gì không…”
          Phong Hằng không nói gì được nữa, đáp án đã biểu hiện ra đây rồi. Phong Hằng lặng lẽ đến bên Khung, nhẹ nhàng ôm hắn, không ngừng nỉ non. “Thật xin lỗi, thật xin lỗi…”
          Phía sau truyền đến tiếng thở dài khe khẽ, một đôi tay không ngần ngại vòng qua ta. Ta xoay người ôm lại hắn, không nói nên lời. Ta không phải Phong Hằng, nhưng có thể hiểu được nỗi đau của hắn. Nếu ta là hắn, bất kể có yêu Khung hay không cũng sẽ áy náy cả đời.
          “Bệ hạ, chúng ta nên trở về cung rồi”. Giọng Oánh hậu lạnh lùng từ phía sau truyền tới khiến ta không khỏi kinh ngạc.
          “Hồi cung?”. Viêm vô cớ nổi giận. “Thì ra Hoàng hậu của trẫm vẫn chưa rời khỏi đây a, là ngươi không biết sợ hay vẫn cho trẫm là một đứa ngốc?”
          “Nô tì không hiểu Bệ hạ đang nói gì”. Trong mắt Oánh hậu loé qua một kia hoảng hốt, nhưng rồi lập tức bình tĩnh lại. Ta không khỏi nhìn bọn họ, cũng không hiểu Viêm rốt cuộc muốn nói gì.
          “Không biết Hoàng hậu bước tiếp theo sẽ làm gì?”. Viêm bước về phía Oánh hậu, trên người tràn ra sát khí nồng đậm. “Đầu tiên là lén xuất cung tìm Tử Hoàng, buộc hắn rời khỏi trẫm khiến chúng ta bất hoà, sau đó trộm Cực Lạc hạ độc trước hôn lễ giá hoạ cho trẫm, khiến chúng ta cắt đứt quan hệ. Tiếp theo làm sao nữa? Tiếp theo có phải ngươi chuẩn bị liên hệ với ba vạn đại quân Đông Tương bí mật tập họp ngoài biên cảnh bất ngờ đánh Cửu Phượng không?”
          Ta không thể tưởng tượng được ngẩng đầu lên, cũng trong nháy mắt hiểu rõ mọi chuyện. Oánh hậu tìm ta không phải vì dân chúng, mà chẳng qua muốn khiến ta và Viêm bất hoà thôi. Thế nhưng ta và Viêm xử lý công vụ vẫn ăn ý như cũ khiến nàng bất mãn, nên ba ngày trước trộm đi Cực Lạc, cố tình dùng cách này làm cho chúng ta đoạn tuyệt quan hệ. Về phần ba vạn tinh binh, trưa nay ta đã biết, dù có kinh ngạc nhưng cũng không chú ý lắm. Nhưng không đúng, Oánh hậu từ lúc nào mà hạ độc được? Còn có Ngưng Sương, sao nãy giờ vẫn chưa nhắc tới Ngưng Sương? Nhất định còn chuyện gì ta chưa biết…
          “Bệ hạ, ngài hiểu lầm nô tì rồi. Nô tì là vợ của ngài, sao có thể liên kết với cố quốc làm ra chuyện sai trái như vậy…”. Oánh hậu quỳ xuống, cả người run rẩy, ánh mắt bối rối, nhưng bên trong ẩn chứa một tia sắc bén cũng không thoát khỏi tầm mắt ta.
          Bất chợt có một tia sáng loé qua, ta hoảng hốt ôm Viêm tránh đi, thuận thế đánh ra một chưởng. Hai thanh ngân châm phiếm ra ánh sáng xanh biếc rơi xuống đất. Thục Nguyệt bước tới, dùng tay áo nhặt lên xem rồi nói với ta. “Không phải Ngưng Sương”
          Ta cau mày, cảm thấy kì lạ. Oánh hậu có ý định giết người nhưng lại không dùng Ngưng Sương. Nói vậy, ắt hẳn vẫn còn một kẻ khác…
          Nghe được tiếng đánh nhau bên trong, có mấy bóng người nhảy vào từ cửa sổ, là Huyền. Ta dặn họ trói chặt Oánh hậu, ánh mắt lại nhìn Viêm. Viêm hơi né tránh, khiến lòng ta nhất thời se lại. Sẽ không phải là…
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét