Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

GIANG SƠN 18CHƯƠNG 18
          “Chết rồi”. Thục Nguyệt lạnh lùng nói, ánh mắt khiêu khích nhìn Phong Hằng. Nhưng không đúng, ta cau mày, Khung chưa chết. Dù ta không biết Khung đến tột cùng ở đâu, nhưng hắn tuyệt đối chưa chết.
          “Không thể nào!”. Phong Hằng quát, giọng run rẩy mang theo áy náy. “Khung không chết! Không ai giết được hắn. Chỉ cần hắn muốn, hắn sẽ bất tử!”
          “Nhưng nếu hắn tự sát thì sao?”. Thục Nguyệt cười, nụ cười như Tu la khát máu. “Ngươi nghĩ hắn còn lý do sinh tồn sao?”
          “Ta…”. Phong Hằng cứng ngắc nhìn Thục Nguyệt, toàn thân run rẩy, sắc mặt tái nhợt, đỉnh đầu toát ra từng sợi khói trắng, rõ ràng là triệu chứng của cấp huyết công tâm. Ta nhìn Viêm, kì quái phát hiện hắn vẫn ngồi yên không cử động. Ta quan sát xung quanh một chút mới phát hiện, nơi này người duy nhất cứu được Phong Hằng chỉ có ta. Ta nhìn vẻ mặt lo lắng cùng ánh mắt thỉnh cầu của Viêm, chậm rãi vươn tay phải, ngưng tụ chân khí rót vào đỉnh đầu Phong Hằng, cố gắng áp lại chân khí tán loạn trong cơ thể hắn.
          Ta mang vẻ mặt không vui nhìn Thục Nguyệt, thầm trách nàng quá vọng động. Thục Nguyệt nhìn lại ta, mắt rưng rưng. Nàng lặng lẽ đứng đó, không nói gì nữa, toàn thân toả ra bi thương khiến ta cảm thấy lo lắng. Ta biết nàng trước giờ vẫn luôn tươi cười, lòng dạ rộng rãi, nhưng hôm nay nàng không giống vậy. Ta dù không thương nàng, nhưng vẫn xem nàng là tri kỉ. Ta có thể sâu sắc cảm giác được bi ai cùng tức giận của nàng, mà chính điều đó khiến ta không nói nên lời.
          Cứ yên lặng như vậy qua một khắc, cảm giác chân khí trong cơ thể Phong Hằng bị ép xuống, ta buông tay, nhìn hắn cười. “Ngươi cứu ta một mạng, ta cứu ngươi một mạng, chúng ta huề nhau”
          Phong Hằng không nhìn ta, chỉ hỏi Thục Nguyệt. “Nói cho ta biết, mộ hắn ở đâu…”
          “Không có mộ”. Thục Nguyệt cười to, cắt ngang lời Phong Hằng. Nước mắt tuôn rơi trên gương mặt tuyệt đẹp của nàng, làm nhoà đi lớp trang điểm tinh xảo. “Không có mộ, hắn chết trong hồi ức vui sướng nhất của mình…”
          Ta đi qua nhẹ nhàng ôm lấy Thục Nguyệt đang không ngừng khóc, nhỏ giọng an ủi. Thấy nàng dần dần bình tĩnh lại, bên tai đột nhiên quét qua tiếng hô của Viêm. “Dong nhi…”
          Xoay người nhìn lại, Nhược Dong đột nhiên ngã xuống. Ta buông ra Thục Nguyệt, vươn tay tiếp được thân thể nàng, trong lòng thầm mỉa mai chính mình. Hôn lễ như thế này e rằng độc nhất vô nhị trên đời.
          Vạch ra khăn che, nhìn trên mặt Nhược Dong hiện lên một tầng màu tím, là triệu chứng trúng độc. Ta vội vàng quét mắt qua Phong Hằng và Thục Nguyệt, nhờ bọn họ tới giúp đỡ. Phong Hằng cầm tay Nhược Dong, sờ lên cổ tay, đột nhiên thay đổi sắc mặt, thốt lên. “Là Cực Lạc…”
           Cực Lạc? Thế nhưng lại là Cực Lạc? Ta căm phẫn nhìn Viêm bước tới, ngồi xuống, run rẩy vươn tay. Cực Lạc là bí độc trong hoàng cung Cửu Phượng, chỉ Viêm mới có thuốc độc và thuốc giải. Viêm, nàng là muội muội ngươi, ngươi chẳng lẽ không thể tha nàng sao…
          Trước ánh mắt gay gắt của ta, Viêm cúi đầu, lệ trượt xuống gương mặt. Ta cười lạnh, ngươi tự tay hạ độc, còn khóc cái gì. Ta Tử Hoàng cho dù mềm lòng thế nào cũng không bị mê hoặc bởi nước mắt hung thủ.
          “Không thể nào!”. Phong Hằng bắt lấy bàn tay vẫn đang duỗi ra của ta, lắc đầu. “Bệ hạ từ tối ba hôm trước đến nay chưa từng rời khỏi người ta”
          Ta tức khắc nhìn Phong Hằng, trong mắt hiện ra vẻ khó tin, mà đa phần chính là ghen tị. Viêm, ngươi thật sự yêu ta như ta nghĩ sao? Từ mấy hôm trước đến nay, vẫn luôn bên nhau, các ngươi đến tột cùng đã làm gì? Ta lạnh nhạt nhìn đám người bàn luận xôn xao bốn phía, ánh mắt sắc bén khiến xung quanh nhất thời yên tĩnh lại. Ta cũng không nói gì, chỉ nhìn Viêm, trong mắt lạnh băng mà quyết tuyệt.
          Viêm không nhìn ta nữa, chỉ lấy ra một viên thuốc màu lam nhạt từ chiếc bình trong ngực, lạnh lùng nói. “Trong cung thuốc độc và thuốc giải Cực Lạc ba ngày trước mất trộm rồi, dùng cái này đi, chắc là có thể giải…”
          “Không được!”. Phong Hằng ngăn Viêm lại, vẻ mặt khẩn trương, khiến ta không khỏi nghi ngờ. Đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, từ lúc bắt đầu đến giờ hết thảy đều có vấn đề…
          “Người trúng Cực Lạc hai canh giờ độc phát, tiếp nửa canh giờ sẽ chết, đã không còn thời gian…”. Viêm ngẩng đầu nhìn Phong Hằng, trong mắt nồng đậm tuyệt vọng khiến lòng ta thắt chặt. Ta rốt cuộc tổn thương hắn. Sự không tín nhiệm, đa nghi, hèn yếu của ta rốt cuộc thương tổn người ta thương yêu nhất.
          “Vậy còn ngươi?”. Phong Hằng nhìn hắn, vẻ mặt nghiêm trọng khiến ta kinh ngạc. “Không có nó ngươi sẽ ra sao, chẳng lẽ ngươi không biết? Trước mắt chỉ còn một viên, mà thuốc ta chế ra phải chờ đến canh tư tối nay mới hoàn thành…”
          Lời Phong Hằng giống như sét đánh, khiến ta nhất thời không cách nào nhúc nhích. Ba ngày trước trong cung bị trộm, ba ngày nay Viêm một mực bên cạnh Phong Hằng, màu lam nhạt, cần bốn ngày mới chế ra, sắc mặt tái nhợt và vẻ bất lực khi Phong Hằng chân khí tán loạn của Viêm… Từng chuỗi nhỏ trong đầu ta không ngừng xâu lại, khiến ta đổ mồ hôi lạnh. Ta túm lấy cổ áo Phong Hằng, hung hăng nhìn hắn, sợ đến mức nói không nên lời.
          “Ngưng Sương…”. Phong Hằng vô lực nhìn ta, gật đầu nói. “Bệ hạ trúng Ngưng Sương…”
          “Bệ hạ, đừng!”. Bên tai truyền đến tiếng la của Thục Nguyệt. “Nếu không có thuốc này, ngươi sống không qua giờ Tý…”
          Bối rối xoay người, ta nắm chặt bàn tay muốn đút thuốc cho Nhược Dong của Viêm, kiên quyết lắc đầu. Viêm nhìn ta, vẻ mặt vô cảm. “Không có thuốc này, Nhược Dong ngay cả nửa canh giờ cũng không sống được. Hôm nay là ngày vui của ngươi, ta sao có thể để thê tử của ngươi xảy ra chuyện”
          “Vậy ngươi có thể để mình xảy ra chuyện sao?”. Ta tức giận rống lên. “Ngươi có trách nhiệm gánh vác cả Cửu Phượng, sao có thể xảy ra chuyện được”
          “Nếu ông trời thật sự muốn giết ta…”. Viêm mỉm cười, ý cười nhàn nhạt nổi lên gương mặt. “Ta sẽ giao Cửu Phượng cho ngươi. Ngươi nhất định sẽ hoàn thành nguyện vọng của chúng ta, không phải sao?”
          “Không, không phải”. Ta kiên định lắc đầu. “Nếu ngươi chết, ta sẽ theo ngươi”. Nghe được bên cạnh vang lên tiếng kinh hô, ta chỉ cười. Đến giờ phút này ta mới chính thức hiểu được, cái gì thiên hạ, cái gì thần dân, chẳng qua là ta yếu đuối lấy cớ. Không có Viêm, giang sơn không liên quan gì đến ta, thiên hạ cũng không liên quan gì đến ta.
          Viêm lẳng lặng nhìn ta, khoé môi lộ ra tuyệt mỹ tươi cười, khiến ta nhìn đến sững sờ. Thấy mặt hắn tiến đến gần, ta cũng không hề phản ứng, cho đến khi bị cướp đi hô hấp mới phát hiện Viêm hôn ta. Trước mặt hoàng hậu, thần tử, Viêm không e dè hôn ta. Ta kịch liệt ôm lại hắn, lệ trào ra từ khoé mắt, theo cánh môi đang dán lên nhau tràn vào miệng, chua xót. Ta gặm cắn đôi môi tinh xảo của hắn, liều lĩnh mút lấy vị ngọt trong miệng hắn, trái tim từng chút từng chút một đau đớn. Tình cảm và tuyệt vọng của hắn thông qua bờ môi truyền cho ta, sâu lắng không tưởng được…
          Đột nhiên cảm giác không thích hợp, cũng đã không còn kịp, Viêm dù trúng Ngưng Sương bị mất đi nội lực, nhưng điểm huyệt thì vẫn được. Viêm nhìn ta mỉm cười, cánh môi hơi sưng đỏ lấp lánh giọt nước trong suốt, không biết là nước mắt của ai. Ta vận nội lực, cố gắng giải huyệt đạo nhưng không thể. Cách điểm huyệt của Viêm vô cùng kì lạ, cơ bản không giải được. Ta gào thét gọi Phong Hằng và Thục Nguyệt ngăn cản hắn, chỉ nghe giọng Viêm nghiêm nghị vang lên. “Ai cũng không được cản ta, nếu không ta liền chết cho các ngươi xem!”.
          Viêm quay đầu nhìn ta, mang theo chút quyến luyến. “Tử Hoàng, cứu được một người thì đỡ một người đúng không? Thần Lộ là giải dược quý giá nhất trên đời, nhất định có thể giải được Cực Lạc. Mà Thần Lộ đối với ta chỉ là dược vật kéo dài mạng sống thôi. Lãng phí như vậy, thà rằng cho Nhược Dong dùng..”
          “Đừng…”. Ta dùng sức lắc đầu, trong lòng ngày càng tuyệt vọng. “Viêm, đừng…”
          Viêm nhẹ nhàng đỡ dậy Nhược Dong đang nằm trên mặt đất, đem thuốc đút vào miệng nàng. Lúc ta gần như tuyệt vọng, lại nghe được Thục Nguyệt hô lên. “Bệ hạ, ta có thể giải độc cho công chúa Nhược Dong!”
          Dường như tất cả ánh mắt đều nhìn về Thục Nguyệt, mà trong đó ánh mắt Phong Hằng lại càng sắc bén, mang theo chút điên cuồng.
          Thục Nguyệt lẳng lặng nhìn ta và Phong Hằng một chút, đối diện với vẻ mặt khó tin của Viêm, nhắm mắt lại, nhẹ giọng nói. “Ta có thể giải độc cho công chúa Nhược Dong…”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét