Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

TIẾU VẤN HÀ NHÂN 10

         Hoàng cung truyền đến tin vui, tạ phi mang thai long chủng.
         Hoàng hậu của Hoàng Phủ Thiếu Hoa chết sớm, không con, sau đó tần phi tuy nhiều, nhưng hắn sủng ái lại không nhiều, bởi vậy, con của tạ phi là đứa con đầu tiên của Hoàng Phủ Thiếu Hoa, cũng vô cùng có khả năng, là thái tử tương lai.
         Ly Tiêu thở phào, nhìn chung có thể thanh tĩnh một đoạn thời gian, mỗi ngày tính toán thời gian ngóng trông ta đến thăm hắn, lẽ nào ta không nghĩ đến sao? Ai bảo ta bị sư phụ ngàn năm khó ra cửa chùa tìm, cứng rắn nói ta gần nhất đào hoa kiếp động, cố khuyên ta không nên đi ra ngoài mười ngày. Thật vất vả mười ngày qua, hắn nói còn muốn tiếp qua mười ngày, lại mười ngày qua, hắn nói lại thêm mười ngày. . .
         Thôi đi! Tính sai kiếp số của ta cũng thôi, nhưng cũng không đến mức mơ hồ đến tình trạng này đi?
         Sư phụ thật già rồi! Ta âm thầm than thở, không tiếp tục đến thăm Ly Tiêu, hắn sẽ gấp chết đi?
         Ta liếc nhìn phòng nhỏ, tìm được ám hiệu thuộc về chúng ta: "Ly Tiêu không ở."
        
         Ngự hoa viên tiểu đình ngắm trăng xây vòng quanh hồ, đối diện liền là tẩm cung Hoàng Phủ Thiếu Hoa.
         "Tống công tử a, ngày đó nghe được tiếng đàn của ngươi, thật là thất kinh!" Tạ phi thỏa mãn khẽ vuốt bụng của mình, "Lúc này cố ý mời ngươi tới đánh đàn cho ta cùng đứa trẻ nghe!"
         "Chúc mừng quý phi. Mời quý phi chọn khúc." Ly Tiêu vẫn nhàn nhạt đáp lại.
         Chuyện thế nào? Tạ phi đánh giá nam nhân này, thế nào hắn dường như như biến thành người khác? Trong mắt ánh sáng thần thái, toàn thân toả ra mê hoặc người tao nhã khí chất, thoát thai hoán cốt nha! Là ai. . . Có khả năng lớn như vậy?
         Tạ phi trong lòng dường như hiểu cái gì.
         "Ca khúc lần trước ta thích, đàn thêm một lần cho ta nghe đi."
         . . .
         Nội lực của Ly Tiêu đã nói cho hắn biết, Hoàng Phủ Thiếu Hoa qua đây, nhưng hắn làm bộ không biết, tiếp tục đánh đàn. Một khúc về sau mới giả vờ kinh ngạc, hướng hoàng đế hành lễ.
         "Miễn." Hoàng Phủ Thiếu Hoa lạnh lạnh nhìn hắn một cái, đối tạ phi dịu dàng nói: "Hôm nay cảm giác thế nào?" Tạ phi ý cười từ trong lòng rướm ra: "Tạ hoàng thượng quan tâm, thần thiếp rất tốt."
         Ly Tiêu biết điều muốn lui ra, tạ phi lại đối hoàng thượng nói: "Tống công tử đừng đi, đàn của ngươi ta còn chưa nghe đủ!" Chuyển hướng Hoàng Phủ Thiếu Hoa: "Ngài lại cầm đến thứ tốt gì?"
         Hoàng Phủ Thiếu Hoa cười khiến người hầu nâng qua một hộp gấm, mở ra. Lúc này đã gần đến chạng vạng, hoa đăng mới lên, một đạo ánh sáng từ trong hộp nhảy ra.
         "Dạ minh châu!" Ly Tiêu cùng tạ phi đồng thời vì dạ minh châu kinh diễm.
         "Đây chính là cao ly quốc sáng nay mới vừa tiến cống đến." Hoàng Phủ Thiếu Hoa mặt mang đắc ý, "Lần trước đưa cho ngươi huyết ngọc không còn, trẫm đem viên dạ minh châu này bù cho ngươi."
         Tạ phi có chút kinh ngạc với hoàng thượng hôm nay đặc biệt dịu dàng yêu thương, xem qua Ly Tiêu một bên, đột nhiên hiểu. Cố làm nụ cười nhận lấy, bỗng lòng sinh một kế.
         "Tống công tử, ngươi cũng đến xem!" Tạ phi lấy ra dạ minh châu đưa cho Ly Tiêu.

         Nếu là nàng đưa cả hộp cho Ly Tiêu, Ly Tiêu có thể thoái thác không nhìn, nhưng nàng lại đem dạ minh châu cầm ở trên tay, đưa đến trước mặt hắn. Hắn sao có thể không nhìn?
         Đành phải tiếp nhận hạt châu, tường làm dáng vẻ nhìn kỹ, lại bị minh châu ánh sáng mê hoặc, xem hồi lâu, một chút không cảm giác có người đang chờ phía sau hắn. Xem đủ, mới nói: "Quả nhiên là bảo vật hiếm thấy. Chúc mừng hoàng thượng, tạ phi nương nương." Dứt lời đem minh châu chắp tay bỏ vào trong hộp, bỗng nhiên sau lưng một trận đau đớn, dưới chân bị người vướng một cái, toàn thân hướng bên ngoài đình ngã ra. Dạ minh châu lấy tay mình làm khởi điểm, làm ra đường cong xinh đẹp, rơi vào trong nước. Mà hộp lại đụng phải bụng tạ phi.
         Thật ra cường độ bị đụng rất nhẹ, nhưng tạ phi biểu hiện lại giống như trời sập.
         Lúc xảy ra chuyện, Hoàng Phủ Thiếu Hoa đưa lưng về phía hắn, mắt thấy minh châu rơi vào trong nước, lại thấy tạ phi bị hao tổn, khả năng thương cùng thai nhi, không khỏi lửa giận điên cuồng sinh, lại nghĩ tới hắn gần đây đối với mình lãnh đạm cùng khinh thường. Thù mới hận cũ đồng loạt trào lên, vẻ mặt đã đen không thấy đáy.
         "Xin hoàng thượng thứ tội!" Ly Tiêu biết rõ có người cố ý hãm hại, nhưng nhưng không cách nào chứng minh, "Ta. . ." Lời còn chưa dứt, đột nhiên bụng lại là một trận đau đớn, chưa kịp vận công chống cự, toàn thân đã từ trong đình bay ra, rơi vào trong nước.
         Trước khi rơi xuống nước, hắn thấy rõ, người đem hắn đá vào trong nước, chính là Hoàng Phủ Thiếu Hoa!
         Bên miệng hiện ra một tia mỉm cười, liền tại chớp mắt thân thể rơi vào nước hồ, hắn làm ra quyết định.
         Hắn không giãy dụa, mặc cho mình chìm vào đáy hồ.
         Hoàng Phủ Thiếu Hoa mắt thấy hắn rơi vào trong nước, đột nhiên nhớ tới hắn không biết bơi, thuở nhỏ trong mấy thư đồng, chỉ hắn không dám xuống nước, vừa đến bên hồ liền sợ, một lần mọi người kiên quyết hắn kéo vào trong hồ, hắn thế mà khóc lớn lên!
         Nguy rồi!
         Hoàng Phủ Thiếu Hoa sắc mặt từ đen biến thành trắng, không tự chủ được nhào về phía đình lan. Mặt hồ mênh mông, trừ vòng tròn rung động kia, thế mà không thấy bóng dáng Ly Tiêu!
         Lần này thật sự luống cuống!
         Quát lớn: "Người tới, còn không xuống nước cứu người! Cứu không được các ngươi tất cả đều chết cho ta!"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét