Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

GIANG SƠN 2

CHƯƠNG 2
        Thay quân phục thành y phục nguyệt sắc ưa thích, hiện tại ta đang mỉm cười giao thiệp với giới vương cung quý tộc. Yến hội nhàm chán, những lời nịnh hót nhàm chán, những câu chuyện nhàm chán, nhưng không thể không dấn thân vào. Ta nhíu mày nhìn về ghế trên, Bệ hạ của ta, ngươi biết rõ Tử Hoàng chán ghét xã giao, sao lại mở yến hội chiêu đãi ta từ biên cương trở về như vậy?
        Dường như cảm ứng được tầm mắt của ta, người bên trên nhoẻn miệng cười, giơ ngón tay lên ý bảo ta đi qua.
        Qua loa với đám người bên cạnh, ta thoát thân đến chỗ hắn, vẻ mặt bình tĩnh.
        “Đây không phải ý định của ta, là của phụ thân ngươi…”. Hắn ngắm nghía chén ngọc chạm khắc hình rồng, cúi đầu, giọng nói bình thản không rõ cảm xúc. “Ta nghĩ hắn định nói ra yêu cầu gì đó ở yến hội này”
        “Ngươi định đáp ứng sao?”. Ta nhướn mi nhìn hắn.
        “Không biết, chờ hắn nói rồi tính”. Vẫn là chất giọng vô cảm, giờ đây hắn đã che giấu hết tất cả hào quang mà giống như một người nhàn rỗi bình thường.
        “Bệ hạ! Thần có chuyện muốn khẩn cầu, không biết có được không?”. Bên tai ta truyền đến giọng của phụ thân. Phụ thân của ta, xem ra ngươi quả thật có âm mưu.
        “A?” Hắn rốt cuộc nâng lên gương mặt tuấn mỹ, nhưng vẫn giữ giọng điệu lạnh nhạt như trước, “Không biết Tả tướng có gì muốn khẩn cầu?”
        “Con trai thần đã 18 nhưng vẫn vì chinh chiến mà chưa cưới vợ, vi thần khẩn cầu Bệ hạ tứ hôn cho con thần, thoả mong muốn có cháu của lão thần!”. Thái độ thật ngạo nghễ, cho dù ở trước mặt bệ hạ ngươi cũng không biết giấu đi sao? Phụ thân của ta, ngươi không phải đang khẩn cầu, rõ ràng là đang yêu cầu.
        “Không biết ý của Tử Hoàng như thế nào?” Giọng điệu hắn vẫn bình thản nhưng bàn tay cầm lấy chén đột nhiên siết chặt, một giọt rượu tràn ra. Chỉ là tứ hôn thôi, bệ hạ của ta, ngươi giận cái gì chứ?
         “Tử Hoàng xem tổ quốc như gia đình, không cần vợ con”. Ta ôm quyền hành lễ với người ngồi ở ghế trên. Nếu ngươi không muốn thì ta sẽ từ chối.
        “Vậy sao được?”. Lễ bộ Thượng Thư thong thả bước đến. Ta khiêu khích nhìn hắn, chuyện của ta đâu cần người khác nhúng tay. Nhưng hắn là người của phụ thân, cho dù vẻ mặt sợ hãi nhưng vẫn nói ra. “Bất hiếu có ba thứ, không có hậu duệ là thứ lớn nhất, Định quốc hầu năm nay 18 tuổi, lại là tướng quân của chúng ta, sao có thể không có hiền thê mỹ thiếp. Xin bệ hạ tứ hôn để hoàn thành nguyện vọng có cháu bồng của Tả tướng!”
        “Vậy sao?” Trong mắt bệ hạ chợt loé qua một tia sáng. “Nếu đã như vậy, Trẫm sẽ cẩn thận xem xét tìm hiền thê cho Tử Hoàng. Thời gian không còn sớm, trẫm cũng mệt mỏi, trẫm về hậu cung trước!”. Vừa dứt lời, hắn buông chén ngọc trong tay xuống, xoay người rời đi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét